JET SKI WORLD SERIES 2019

  NEWS
Date: 06 - 08 - 2019
   

เมื่อ “Quinten – Burbayea” คว้าแชมป์เวิลด์ซีรี่ส์ สนาม 1
เกมส์อีก 2 ทวีป สุดขีดความมันแน่นอน!!


แฟนเจ็ตสกีโลก ใครที่ได้ชมการแข่งขันในรุ่น Pro Ski GrandPrix และ Pro Runabout GP ของทัวร์นาเม้นท์ Thai Airways International JET SKI WORLD SERIES สนามที่ 1 บนทวีปยุโรป ประเทศเบลเยี่ยมที่ผ่านมา คุณจะได้เห็นนักกีฬายอดฝีมือของโลก ลงแข่งล้นเกตถึง 19 และ 20 ลำ โดยเกมส์การต่อสู้ของยอดนักกีฬานั้น สนุกดุเดือดทุกโมโต แม้ว่าในที่สุดสนามนี้“Quinten – Burbayea”จะเป็นผู้ชนะในแต่ละรุ่น แต่มันก็เป็นเพียงการเริ่มต้น เท่านั้น!!


Pro Ski GrandPrix, #98 Quinten Bossche นักกีฬาจากเบลเยี่ยม ซึ่งเป็นเจ้าบ้าน ขับขี่ได้อย่างไร้ที่ติ เก็บชัยชนะรวดทั้ง 4 โมโต ขณะที่ #44 Raphael Maurin, นักกีฬาจากฝรั่งเศส แชมป์เวิลด์คัพ 2018 ก็แสดงถึงร่างกายที่ฟิตจัด และเป็นหนึ่งในคู่แข่งที่น่ากลัว ส่วน #72 Poret Jeremy อดีตแชมป์เวิลด์คัพในปี 2016-2017 ก็ออกตัวขึ้นนำได้หลายโมโต แต่ยังไม่สามารถควบคุมเรือให้รักษาตำแหน่งผู้นำได้จนจบ ส่วน #8 Dardillat Valentin หนึ่งในนักกีฬาแนวหน้าของฝรั่งเศส และ #53 Marten Manni ดาวรุ่งจาก เอสโตเนีย เป็น 2 นักแข่งที่ประมาทไม่ได้เช่นกัน รวมถึงนักแข่งคนอื่นๆ ที่ต้องต่อสู่กันมากถึง 20 ลำ!!! ดังนั้น ในการแข่งขัน Thai Airways International JET SKI WORLD SERIES สนามที่ 2 บททวีปอเมริกา 5-13 ตุลาคมนี้ รวมถึงสนามชิงชนะเลิศ (สนามที่3) ที่ประเทศไทย ในวันที่ 3-8 ธันวาคมนี้ พวกเขาและนักแข่งคนอื่นๆ จะต้องปรับแผนกลยุทธ์อย่างมาก เพื่อเป้าหมายในการคว้าแชมป์ พิสูจน์การเป็นนักกีฬาเจ็ตสกีที่ดีที่สุดในโลกอย่างแท้จริง ครั้งแรกในประวิติศาสตร์ 38 ปี ที่ทัวร์นาเม้นท์นี้เกิดขึ้น

 


Pro R/A GP, #66 Mohammed Burbayea ทำได้ดีและคว้าแชมป์ไปอย่างยอดเยี่ยมใน สนามที่ 1 รวมถึงทีมนักแข่งคูเวตอีก 2 คน ทั้ง #38 Mohammad AlBaz และ #33 Abdulrahman AlOmar ที่มีคะแนนรวมอันดับที่ 4-5 ตามลำดับ จากนักแข่งที่ลงแข่งมากถึง 19 ลำ ส่วนอันดับที่ 2 คือ #14 Pons Teddy จากฝรั่งเศส และอันดับที่ 3 คือ #1  Jorgensen Marcus จากเดนมาร์ค 

จากสถิติที่ผ่านมา Burbayea นั้น สามารถกวาดชัยชนะและมีความคุ้นชินกับการลงแข่งขัน ที่เลคฮาวาซู อริโซน่า สหรัฐอเมริกา ซึ่งจะเป็นการแข่งขัน สนามที่ 2 ของศึกเวิลด์ซีรี่ส์ ค่อนข้างมาก ที่ต้องเตรียมตัวมากที่สุดเห็นจะเป็นสนามชิงชนะเลิศ (สนามที่ 3) ที่ประเทศไทย ซึ่งแข่งขันในทะเล เป็นที่รู้กันว่าสร้างปัญหาให้กับระบบไฟและด้านเทคนิคของเครื่องยนต์มากกว่าน้ำจืด รวมถึงคลื่นลมมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทำให้นักแข่งคนอื่นๆ อาจมีโอกาสทำผลงานกลับในสนามสุดท้าย อาทิ Jorgensen Marcus ที่คว้าแชมป์เวิลด์คัพ 2018 ในรุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี ในปีที่ผ่านมา, จริงๆแล้ว ไม่มีใครรู้ว่าการแข่งขันแต่ละสนามจะเป็นอย่างไร! ใครที่พร้อมที่สุดก็อาจพลิกขึ้นมาคว้าแชมป์ได้เช่นกัน นี่เองคือเสน่ห์ของกีฬาเจ็ตสกี ที่ผู้ชม จะร่วมสนุก ลุ้น และเชียร์นักแข่งระดับสุดยอดของโลกที่คุณชื่นชอบไปกับเรา ในการถ่ายทอดสดทุกสนาม!!

JET SKI WORLD SERIES
6 August 2019

Organized by :
WATERCROSS WORLD - ASIAN MULTI SPORTS &
ENTERTAINMENT CO.,LTD

Tournament Owner :
JET SKI WORLD CUP GRAND PRIX CO.,LTD. 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment
© 2019 by jetski-worldseries.com .All right reserved.Follow Us :