JET SKI WORLD SERIES 2021
 
WGP#1 WORLD SERIES 2021
AMERICA(USA)-ROUND 2│6-10 OCTOBER 2021


  
HOME
 
NEWS
 
Date: 11 - 10 - 2021
 
English
Language
Thai
Language
Japanese
Language
THE FINAL DAY OF RACING AT THE IJSBA WORLD FINALS and WGP#1 WORLD SERIES 2021, Round 2-USA

หลังจาก 6 วันที่หนักหน่วง และเหน็ดเหนื่อย เราเดินทางมาวันสุดท้ายของการแข่งขันสนามที่ 2 ของ WGP#1 WORLD SERIES 2021 การแข่งขันกว่าสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันที่เข้มข้นขึ้นทุกวัน และนักแข่งทุกคนต่างพร้อมที่จะลงสนามแข่ง เราขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลักในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ และแน่นอน ผู้จัดงาน และทีมงานของเราทุกคน
ในสนามแข่งเราได้เห็นการแข่งขันที่น่าทึ่ง ในรุ่น Pro Am Runabout Stock (category #12), #110 Tory Snyder นักแข่งจากสหรัฐอเมริกาได้ขึ้นนำหลังจากที่เขาได้อันดับ 2 ใน 2 โมโตแรก และคว้าชัยชนะในโมโตที่ 3 ตามมาด้วยนักแข่งจากคูเวต #230 Rashed Aldawas และนักแข่งจากสหรัฐอเมริกา #4 Erminio Iantosca ในอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ ในส่วนของรุ่น Pro Am Ski 4 Stroke Lites (category #9) แชมป์ตกเป็นของ #155 Coy Curtis นักแข่งจากสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นชื่อที่คุ้นเคยกันดีในการแข่งขันที่ผ่านมา และตามมาด้วย #27 Sebastian Girello และ #13 James Wilson
Pro Freestyle (category #5) เป็นการเฉลิมฉลองให้กับแชมป์ในปีที่สำคัญนี้ อย่าง Lee Stone นักแข่งจาก UK, Lee ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมด้วยการตีลังกากลับหลัง และการตีลังกาติดกันถึง 2 รอบ เขาก้าวสู่การเป็นแชมป์ในปีที่ 9 สำหรับสนาม World Finals อันดับที่ 2 ตามมาด้วย นักแข่งจากประเทศญี่ปุ่น Taiji Yamamoto ผู้ที่สร้างความตื่นเต้น และลูกเล่นต่างๆ ด้วยพลังที่แข็งแกร่ง และตำแหน่งที่ 3 ตกเป็นของ Gabe Jukish นักแข่งจากสหรัฐอเมริกา เขาเป็นที่โปรดปรานของแฟนๆรอบสนาม และเขาก็ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเขากำลังเป็นที่น่าจับตามอง ในอนาคตเป็นอย่างมาก

การแข่งขัน Pro Am Endurance Open (category #6) เกิดขึ้นเมื่อพระอาทิตย์กำลังจะตกดิน #33 Mohammad Albaz นักแข่งจากประเทศคูเวต คือนักแข่งที่คว้าแชมป์สูงสุดในรุ่นนี้ไป เรารู้ดีว่า Albaz เป็นนักแข่งที่ขับขี่ได้เร็วในเรือนั่งอย่าง Runabout แต่เขาอาจพบว่าเขาสามารถอยู่ในฐานะของนักแข่งในรุ่น Endurance เช่นกัน #5 Aqsa Aswar ฮีโร่จากประเทศอินโดนีเซียผู้คว้าอันดับที่ 2 ในรุ่นนี้ และอีกหนึ่งนักแข่งที่ยอดเยี่ยมผู้คว้าอันดับที่ 3 #86 Jun Ikoma นักแข่งจากประเทศญี่ปุ่น เขาได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความกล้าของเราในฐานะนักแข่งที่มีความแข็งแกร่ง และขอกล่าวถึง #19 Aero Aswar จากประเทศอินโดนีเซีย ผู้มีคะแนนเท่ากับ Jun แต่น่าเสียดายที่เขามีแพ้ Jun ไปในโมโตที่ 2Pro Runabout GP (category #4) เป็นหนึ่งในรุ่นแข่งที่มีนักกีฬานานาชาติมากที่สุด เพื่อการป้องกันแชมป์ #66 Mohammed Burbayea นักแข่งจากประเทศคูเวตคว้าแชมป์ไปในสนามนี้ เป็นการเพิ่มแชมป์อีกหนึ่งรายการที่น่าประทับใจของเขา Burbayea เอาชนะการแข่งขันใน 2 โมโต จาก ทั้งหมด 3 โมโต ตอนนี้ Burbayea มีตำแหน่งแชมป์จาก 2 สนาม เพื่อปูทางให้เขาในตำแหน่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดขอการแข่งขัน WGP#1 WORLD SERIES แล้ว ตามมาด้วยนักแข่งจากการ์ตาร์ #11 Waleed Alsharshani การขับขี่ที่คงที่อย่างต่อเนื่องทำให้เขาคว้าอันดับ 2 ไปครอง และจากคะแนนรวมอันดับ 3 ตกเป็นของนักแข่งจากเดนมาร์ค #7 Marcus Jorgensen ผลงานของเขาดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ Marcus ชนะในโมโตที่ 3 ของรุ่นนี้สุดท้ายเป็นรุ่นที่ทุกคนรอคอย Pro Ski Grand Prix (category #1) ตอนนี้ ใครๆ ก็อดสงสัยไม่ได้ว่าแชมป์รอบนี้ #98 Quinten Bossche นักแข่งจากเบลเยี่ยม เขาต้องคิดอะไรอยู่แน่ๆ เขาคว้าชัยชนะในทั้ง 4 โมโตของการแข่งขัน และเขายังเป็นแชมป์ทั้ง 2 สนามของทัวร์นาเม้นท์ WGP#1 WORLD SERIES การต่อสู้เพื่อชิงอันดับ 2 เกิดขึ้นระหว่าง #44 Raphael Maurin จากฝรั่งเศส และ #50 Dustin Motzouris จากแอฟริกาใต้ ด้วยสไตล์การขับขี่ที่เข้าเบียดคู่ต่อสู้ของ Raphael และประสบการณ์ที่ไม่เป็นรองใครของ Dustin แต่ในขณะเดียวกับในโมโตที่ 2 นักแข่งจากสหรัฐอเมริกา #88 Jake Pearce กลับคว้าชัยชนะไปในโมโตนั้น แต่ในที่สุด อันดับ 2 ของการแข่งขันในรุ่นนี้ก็ตกเป็นของ Raphael เพียงแค่ 4 คะแนนที่เฉือนเอาชนะ Dustin ไปได้ แน่นอนสำหรับการแข่งขันรุ่น Pro Ski Grand Prix ทุกวินาทีมีค่า!!
ถ้าหากสนามที่ 1 และ 2 คือจุดเริ่มต้นของการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เราก็อดใจรอไม่ไหวที่จะต้องรับนักแข่ง และคนอื่นๆที่จะมาเยือนประเทศไทย สำหรับสนาม 3 ของ WGP#1 WORLD SERIES เราสัญญาว่ามันจะเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม และแน่นอนว่ายากที่จะคาดเดาว่าใครจะคว้า Triple Crown ใครจะเป็นผู้ชนะ? เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือน สำหรับการฝึกซ้อม ฝึกฝน เพื่อการกลับมาคว้าชัยชนะ
เจอกันที่ WGP#1 WORLD CUP วันที่ 12-16 มกราคา 2565 เมืองพัทยา ประเทศไทย


WGP#1 WORLD SERIES
11 October 2021


Organized by :
WATERCROSS WORLD - ASIAN MULTI SPORTS &
ENTERTAINMENT CO.,LTD

Tournament Owner :
JET SKI WORLD CUP GRAND PRIX CO.,LTD. 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment
© 2021 by jetski-worldseries.com .All right reserved.Follow Us :